Du lịch Philippines : hồ Yambo – Laguna

Du lịch Philippines ? Bạn đang tìm một điểm du lịch ngắn ngày ? Giá rẻ ? Cảnh đẹp ? Gần Manila ? – Hồ Yambo ở tỉnh Laguna có lẽ là địa điểm dành cho bạn !

Địa điểm du lịch gần Manila

Du lịch Philippines nhé
Cách đi bằng các phương tiện công cộng : các bạn có thể tìm đến trạm tàu điện Buendia (LRT) và hỏi xe bus đi đến Santa Cruz, quãng đường này tiêu tốn chỉ 3 tiếng nhé. Sau khi đến Santa Cruz, bắt một chuyển jeepney để đến Nagcarlan, đoạn này tầm 30 phút con con, và sau đó bắt thêm một chuyến tricycle đến hồ Yambo nhé.

Du lịch ở Philippines với giá rẻ

Du lịch tại Philippines
Du lịch Philippines nói chung và hành trình đến được hồ Yambo quả thật là một thách thức không nhỏ, đặc biệt cho các bạn chưa ở Philippines “đủ lâu”, nhưng những công lao của các bạn sẽ được đền đáp khi đặt chân đến nơi này bạn nhé !

Khoan đã !!! Đến đây mà không lênh đênh giữa hồ để hòa mình vào thiên nhiên tươi mát cũng như cảnh sắc tuyệt vời này thì…ta nói nó uổng phí cả mấy tiếng đi xe lắm bà con ơi. Vậy nên mình đi hỏi thuê một chiếc bè đã nhé.

Cùng du lịch đến Philippines

Như đợt mình đi thì tầm 10 người, giá vé 180peso/người, bao gồm bè, áo phao, 2 người hướng dẫn (kéo bè ra giữa hồ), và đợt đó được cho 1 lò than để mình nấu nướng nữa (cái này không bao gồm thức ăn đâu nhé). Mình có thể mua thức ăn ở những khu chợ gần đó trước khi đến hồ, hoặc chuẩn bị đồ ăn dân dã mang đi cho tiện.

Thời gian sử dụng bè là tầm 3 tiếng, tha hồ ăn chơi, nhảy múa, bơi mệt lả, lên ăn xong xuống bơi tiếp 😎 

Cảnh đẹp mãn nhãn khi đi du lịch Philippines

Tour du lịch đến Philippines
Cảnh hồ cơ bản là rất xanh nên tạo cảm giác mát mẻ sảng khoái lắm, nước hồ trong veo nhé nhưng không nhìn thấy đáy được đâu, sâu lắm. Ở đây thì rất thích hợp cho các bạn thích selfie, diễn sâu các kiểu để có kỷ niệm khi du lịch Philippines, hehe.
Ngoài ra, mình có thể mang cần câu hoặc lưới nho nhỏ để câu/đánh cá nhé. Có một khu vực ven bờ hồ phía bên kia có cây cao bóng cả, nhìn rất ư là “nguyên sinh”, có thể lên bờ hồ để nướng cá luôn cũng được đó.
Ngay cái cây lớn đó người ta có làm một cái dây đu rất “dã chiến” cho các phần tử ưa thích cảm giác mạnh (mình đã thử, tê tái luôn nha).
Nhưng mà chỗ bóng cây này lúc mình đi thì hoa nở nhiều nên nước khá nhiều phấn hoa, không sạch lắm, thế nên mình yêu cầu 2 người kéo bè dừng giữa hồ luôn, các bạn lưu ý nha. 

Nhanh du lịch Philippines

 

Lúc tắm xong thì nhóm mình có vào lại bờ hồ và đi tắm lại, nhà vệ sinh và nhà tắm thì hầu như không dùng được, hư hết trơn, cũng không có nước và có đèn luôn. Nên vào đó chỉ để thay đồ rồi về thôi. Đã vậy có cô bé thu tiền hình như 10peso 1 người sao á. Hehe.

Du lịch Philippines ngắn ngày


Địa điểm này thì chúng ta có thể sáng đi chiều về cũng được rồi. Còn muốn chơi cho đã thì có thể cắm trại qua đêm ở đây (cái này mình chưa thử nên chưa chia sẻ được, hứa xin sẽ update một ngày gần nhất).

Du lịch rẻ Philippines

Chung quy lại :
ƯU ĐIỂM :
* Giá cả phải chăng, đặc biệt là đi theo nhóm tầm 6-10 người.
* Thời gian di chuyển tương đối ngắn, có thể sáng đi chiều về được.
* Không gian xanh mát và sạch sẽ, cực kỳ là thư giãn.
* Cảnh hồ rất đẹp, khuyến khích sống ảo diễn sâu các kiểu nhé.

NHƯỢC ĐIỂM :
* Thời gian thuê bè chỉ được 3 tiếng, có lẽ hơi ngắn một chút với một số bạn muốn thả mình ở đây lâu hơn nữa.
* Nhà tắm và nhà vệ sinh chất lượng khá tệ, có thể nói là chỉ để thay đồ thôi, không biết sau đó có được sửa chữa hông nữa.

 

Đó là những gì mình đã trải nghiệm tại hồ Yambo, tỉnh Laguna khi đi du lịch Philippines này. Hứa hẹn sẽ cập nhật thêm nhiều địa điểm hót hòn họt để các bạn giải “khát” những ngày cuối tuần nắng nóng của Philippines này nhé. Thường xuyên thăm blog của mình để đọc thêm các bài khác nhé. Bye cả nhà !!!

 

3 Comments

  • Có vẻ thú vị.
    Có hình không anh?

  • Có vẻ thú vị
    Có hình không anh ơi??

    • Vì là bài đầu của anh nên có hơi thiếu sót, cám ơn em đã đọc và gửi yêu cầu nhé. Anh sẽ cập nhật hình ảnh ngay thôi 🙂

One Pingback

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *